10 จุดเช็คอินโคราช ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด

10 จุดเช็คอินโคราช ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด

10 จุดเช็คอินโคราช ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด

นครราชสีมา หรือ โคราช จังหวัดใหญ่แห่งแดนอีสาน อีกหนึ่งจังหวัดที่ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวถือว่าเป็นอีกหนึ่งในจังหวัดที่น่าใจไม่แพ้จังหวัดใดในแถบอีสานเลย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ช็อปปิ้งที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศดี ๆ สิ่งล้อมที่จะทำให้ทุกคนนั้นรู้สึกสดชื่นได้ทั้งวัน ซึ่งวันนี้เราขอหยิบยก 10 สถานที่ท่องเที่ยงของโคราชมาฝากมาให้ตามไปปักหมุดกัน บอกได้เลยว่า ใครยังไม่เคยไปถือว่ายังมาไม่ถึง โคราช ! ไปดูกันเลยค่ะ

  • อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

สถานที่แรกที่ยินดีนำเสนอเลยคือ เขาใหญ่ เป็นสถานที่ ที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวสายรักธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกเหวสุวัต, น้ำตกเหวนรก, และกิจกรรมส่องชีวิตสัตว์ยามค่ำคืน นอกจากเส้นเขาใหญ่จะมีที่เที่ยวให้เราเที่ยวมากมายแล้ว ยังมีทั้งร้านอาหารและร้านคาเฟ่ให้เราได้พักผ่อนชิลล์ ๆ ระหว่างเดินทางอีกด้วย

10 จุดเช็คอินโคราช ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด
  • อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย

เป็นปราสาทหินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีรูปแบบศิลปกรรมขอมแบบบาปวนและนครวัดที่มีความงดงาม ปราสาทหินแห่งนี้ตั้งอยู่กลางเมืองพิมาย ซึ่งเป็นเมืองโบราณที่สำคัญของภูมิภาค มีเส้นทางเชื่อมโยงกับเมืองสำคัญทางตอนเหนือของลาวและทางตอนใต้ของขอม ใครที่ชอบเที่ยวชมโบราณสถาน อย่าลืมแวะมาอุทยานประวัติศาสตร์พิมายกันนะคะ

10 จุดเช็คอินโคราช ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด
  • ผาเก็บตะวัน

ผาเก็บตะวัน หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากอีกที่หนึ่ง…ผาเก็บตะวัน อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง ไฮไลท์สำคัญของที่นี่ คือ การดีดหนังสติ๊ก เป็นหนังสติ๊กขนาดใหญ่ ที่ให้เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เล่นกัน โดยกระสุนที่ใช้ เป็นเมล็ดพันธุ์ (ขายลูกละ 10 บาท) ที่ยิงออกไปไกลแค่ไหนก็แล้วแต่กำลัง มันก็จะเจริญเติบโตเป็นต้นไม้ใหญ่ต่อไป ถือเป็น…..คอยช่วยเหลือผืนป่าให้ยืนยาว

10 จุดเช็คอินโคราช ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด
  • วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม (วัดพระขาว)

วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม หรือ วัดพระขาว ตามที่ชาวบ้านเรียกกัน วัดนี้มีพระพุทธรูปปางประทานพรสีขาว องค์ใหญ่ หรือ หลวงพ่อขาว ประดิษฐานอยู่ค่ะ ซึ่งเราจะสามารถมองเห็นหลวงพ่อขาวตั้งเด่นสง่าอยู่บนเขาตั้งแต่ขับรถเข้าไปกันเลยทีเดียว  อีกทั้ง มีจุดที่สามารถมองเห็นหลาย ๆ อำเภอ ในโคราช อีกด้วย ใครผ่านมาโคราช แวะมาที่นี่กันได้นะคะ รับรองว่าบรรยากาศดีมาก ๆ แน่นอน

10 จุดเช็คอินโคราช ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด
  • เขาใหญ่อาร์ตมิวเซียม

พื้นที่ทางศิลปะให้ผู้ที่สนใจสามารถเดินทางมาศึกษาเยี่ยมชม โดยอยู่ในฐานะของหอศิลป์และศูนย์รวมการเรียนรู้ทางศิลปะ ภายในจัดแสดงผลงานศิลปะร่วมสมัยที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยศิลปินระดับแนวหน้าของเมืองไทย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงผลผลิตทางพุทธิปัญญาของมนุษย์ทั้งทางด้าน ศิลปกรรม สถาปัตยกรรม มัณฑนศิลป์ และการจัดวางองค์ประกอบของทิวทัศน์ท่ามกลางบรรยากาศของธรรมชาติที่ งดงาม เงียบสงบ และอบอวลด้วยสนุทรียะ แห่งการใช้ชีวีตอย่างมีรสนิยม

  • น้ำผุด ปากช่อง

สระน้ำผุด หรือ บ่อน้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง เป็นตาน้ำที่มีน้ำไหลมาตลอดปี เป็นตาน้ำที่มี น้ำผุดออกมา โดยธรรมชาติน้ำที่ผุดขึ้นมาเป็นน้ำฝนที่ตกไปอยู่ในใต้ดิน น้ำมีความใส ลักษณะของน้ำมีสีฟ้าเขียวน้ำผุดนี้จะมีบ่อหรือชั้นลดหลั่นกัน ไปเป็นบ่อๆ มีประมาณ 4 สระ เชื่อมต่อกัน มีการสร้างฝายกันน้ำ เป็นน้ำตกสามารถลงเล่นน้ำได้ยกเว้นบริเวณที่เป็นตาน้ำ สำหรับใครที่ชื่นชอบ น้ำใส ๆ ท่ามกลางธรรมชาติอันแสนอุดมสมบูรณ์ อย่าลืมแวะมาเที่ยวชมสระน้ำผุดกันนะคะ

  • ตลาดเซฟวัน

ตลาดเซฟวัน อีกหนึ่งจุดเช็คอินที่สำคัญของเมืองโคราช ที่พูดเลยว่าใครมาโคราชแล้วไม่แวะมาตลาดเซฟวันถือว่ามาไม่ถึงโคราช ตลาดเซฟวันเป็นตลาดกลางคืนที่ใหญ่และมีของกินของใช้ให้เลือกซื้อกันมากมาย

โดยภายในตลาดแบ่งออกเป็นหลายโซนด้วยกันค่ะ มีทั้ง เสื้อผ้า แฟชั่นต่าง ๆ ต้นไม้ หนังสือ อุปกรณ์สำหรับคนรักสัตว์ รวมไปถึงร้านอาหารอร่อยๆ ร้านกาแฟ ร้านกินดื่ม อีกเพียบ ใครชอบสีสันยามกลางคืนแนวถนนคนเดินล่ะก็ ต้องแวะมาเช็คอินกันเลยจ้า

  • วังน้ำเขียว

วังน้ำเขียวเป็นอำเภอดังของจังหวัดนครราชสีมา ที่ถูกจัดว่าเป็นพื้นที่ ที่มีโอโซนเป็นอันดับ 7 ของโลก ที่เต็มไปด้วยสภาพภูมิอากาศแบบเขาสูง อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ถืออีกหนึ่งจุดเช็คอินที่น่าสนใจ สำหรับใครที่หลงรักและชื่นชอบความเป็นธรรมชาติและบรรยากาศดี ๆ แบบนี้ แนะนำปักที่เที่ยว ที่วังน้ำเขียวไว้เลยค่ะ

  • อนุสาวรีย์ย่าโม

อนุสาวรีย์ย่าโม หรือ อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เป็นแลนด์มาร์คสำคัญอีกแห่งหนึ่งของเมืองโคราช ซึ่งตั้งอยู่กลางใจเมือง และเป็นสถานที่สำคัญสำหรับการไปสักการะ ขอพร ย่าโม หรือ ท้าวสุรนารี วีรสตรี ที่ชาวโคราชเคารพบูชา ภายในอนุสาวรีย์บรรจุอัฐิของย่าโมไว้ภายในอีกด้วย

  1. ไร่พราวตะวัน เขาใหญ่

ไร่พราวตะวันนี้ เป็นไร่ที่เต็มไปด้วย ดอกทานตะวัน ที่ชูช่อย้อมทุ่งหญ้าสีเขียวให้เป็นสีเหลืองอร่ามไปทั่วบริเวณ อีกทั้งมีจุดชมวิวในมุมสูง สามารถมองเห็นทุ่งทานตะวันได้แบบกว้างไกลสุดตา  และนอกจากนี้ยังจัดทำเป็นระเบียงชมวิวภายในไร่ด้วย  สำหรับการไปเที่ยว ไร่พราวตะวัน แนะนำให้ไปในช่วงหน้าหนาว มใครที่ผ่ามาแถวเขาใหญ่ช่วงหน้าหนาว ปักหมุดเช็คอินกันได้เลย

นอกจากที่ท่องเที่ยวของโคราชทั้ง 10 แห่งที่พูดถึงในข้างต้นนี้แล้ว ภายในเมืองโคราชยังมีที่เที่ยว และแหล่งช็อปปิ้งอีกมากมายที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ใครผ่านมาเที่ยวอย่าลืมตามไปปักหมุดตามที่เที่ยวให้ครบกันนะคะ

รวมเหล่าสัตว์โลกน่ารัก พร้อมสาระน่ารู้มากมาย buddys-pet

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : sukkhaphap