7 ซี่รี่ย์เกาหลีในตำนาน ที่ตราตรึงใจคนไทยทั้งประเทศ

7 ซี่รี่ย์เกาหลีในตำนาน ที่ตราตรึงใจคนไทยทั้งประเทศ

7 ซี่รี่ย์เกาหลีในตำนาน ที่ตราตรึงใจคนไทยทั้งประเทศ

  • Losa
  • กันยายน 19, 2020
  • 0 comments

7 ซี่รี่ย์เกาหลีในตำนาน ที่ตราตรึงใจคนไทยทั้งประเทศ

7 ซี่รี่ย์เกาหลีในตำนาน ที่ตราตรึงใจคนไทยทั้งประเทศ ซีรี่ย์เกาหลี ถือว่ามีชื่อเสียงมากในบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเนื้อเรื่องหรือตัวนักแสดงเอง ที่ทำให้แฟน ๆ ซีรี่ย์ในไทยต่างต้องติดตาม วันนี้เราได้รวบรวม “ 7 ซีรี่ย์เกาหลีในตำนาน” ที่สร้างความประทับใจให้กับคนดูมาย้อนวันวานกัน จะมีเรื่องไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

1. Descendants of the Sun : ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ (2016)

7 ซี่รี่ย์เกาหลีในตำนาน ที่ตราตรึงใจคนไทยทั้งประเทศ

ซีรี่ย์ประจำปี 2016 ที่ได้รับเรตติ้งสูงสุดในเกาหลี การประชันบทบาทของคู่ขวัญ ซองจุนกิ และ ซองเฮเคียว ในบทบาททหารและหมอ ที่เต็มไปด้วยความรักสุดซึ้ง ทั้งความรักชาติ ทั้งความเสียสละและความกล้าหาญ ที่ทั้งสองแสดงออกมาได้ถึงใจ พร้อมกับการฝ่าฝันอุปสรรคต่าง ๆ ไปด้วยกัน Descendants of the Sun ยังเป็นผลงานล่าสุดของ คิมอึนซุก นักเขียนบทหญิงมือทอง ที่ส่งซีรี่ย์โรแมนติก คอมเมดี้โด่งดังมาแล้วมากมายทั้ง Secret Garden และ The Heirs ซึ่งเคล็ดลับความสำเร็จ คือการสร้างคาเร็กเตอร์ตัวละครชายที่เอาชนะใจผู้ชมสาว ๆ

2. Boys Over Flower : รักฉบับใหม่หัวใจ 4 ดวง (2009)

7 ซี่รี่ย์เกาหลีในตำนาน ที่ตราตรึงใจคนไทยทั้งประเทศ

ละครที่เกาหลีซื้อลิขสิทธิ์ไปทำต่อ ได้เรตติ้งแรงมากในยุคนั้น กับเรื่องราวหนุ่มหล่อบ้านรวย 4 คน กูจุนพโย ยุนจีฮู โซอีจอง และ ซงอูบิน ที่ได้พบกับสาว กึมจันดี สาวน้อยธรรมดายากจนที่ต่อต้านชายกลุ่มนี้ กูจุนพโยจึงหาทางสยบเธอ แต่ก็ดันหลงรักเธอเข้าเต็มเปา แต่กึมจันดีกลับชอบยุนจีโฮ จึงทำให้เกิดความรักที่วุ่นวายขึ้น เป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์ที่เรียกได้ว่าตราตึงในคนไทยตลอดกาลจริง ๆ สำหรับซีรี่ย์เรื่องนี้ ใครที่ยังไม่เคยดู แนะนำให้ลองหามาดูกันนะคะ รับรองว่าคุณจะทั้งฟิน ทั้งอินไปกับความน่ารักของเหล่าตัวละครในเรื่องอย่างแน่นอน!

3. You’re Beautiful : หล่อน่ารักกับซูเปอร์สตาร์น่าเลิฟ (2009)

7 ซี่รี่ย์เกาหลีในตำนาน ที่ตราตรึงใจคนไทยทั้งประเทศ

เรื่องราวของวงดนตรี A.N.JELL ที่ได้นักแสดงและนักดนตรีดาวรุ่งทั้ง 4 มาแสดง อย่าง จางกึนซอก ปาร์กชินเฮ ลีฮงกิ Ft. Island และจองยงฮวา C.N. Blue แต่โกมีนัมประสบอุบัติเหตุทำให้ไม่สามารถมาร่วมงานได้ จึงให้โกมียอ น้องสาวฝาแฝดเข้าไปร่วมวงแทนพี่ชาย เพื่อสานต่อภารกิจในการพบแม่ที่แท้จริงให้สำเร็จ เมื่อโกมียอต้องไปสวมรอยเป็นโกมีนัม เรื่องราววุ่น ๆ จึ่งได้เริ่มต้นขึ้น และเมื่อแทคยองได้รู้ความจริงว่า โกมีนัมเป็นผู้หญิง ความรักจึงก่อเกิดขึ้นภายในหัวใจของแทคยอง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยค่ะ สำหรับ You’re Beautiful ใครยังไม่ดูแนะนำลองหามาดูกันได้นะคะ

4. Coffee Prince : รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ (2007)

Coffee Prince : รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ (2007)

มาต่อกันด้วยซีรี่ย์เกาหลีชวนฟินกับCoffee Prince : รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ ที่ได้พระเอกสามีแห่งชาติ กงยู และนางเอกมากความสามารถ ยุน อึนเฮ รับบทเป็น โก อึนชัน สาวสวยมุ่งมั่นผู้ไม่เคยย่อท้อที่โดนเข้าใจผิด เธอได้ปลอมตัวเป็นผู้ชายเข้าไปทำงานในร้านกาแฟ Coffee Prince และดันตกหลุมรักเจ้านายอย่างเช ฮันกอล ผู้มีอารมณ์ร้าย ที่แอบอ้างเอาเธอมาบังหน้ากับพ่อแม่ว่าเป็นเกย์ จนเกิดความรักขึ้นมาอย่างจริงจัง! เรื่องนี้ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมากในไทย ด้วยความที่ซีรี่ย์ถ่ายทอดเรื่องราวความโรแมนติกคอมเมดี้ ทั้งสนุกและรักหวานแหวว จนทำให้ใครหลายคนทั้งจิ้น ทั้งฟินจิกหมอนกันไปตาม ๆ กัน

5. Princess Hours : เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา (2006)

Princess Hours : เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา (2006)

Princess Hours : เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา เป็นซีรี่ย์เกาหลีอีกเรื่องที่โด่งดังเป็นพลุแตกในบ้านเรา ในช่วงที่ช่อง 7 นำมาฉาย ซึ่งนำแสดงโดยนางเอก ยุน อึนเฮ เช่นเคย ซึ่งเป็นเรื่องราวของสาวม.ปลาย นามว่า ชินแชยอง ที่ต้องไปเป็นคู่หมั้นของเจ้าชายลีชิน รัชทายาทหนุ่มผู้แสนจะเย็นชาแห่งราชวงศ์เกาหลีตามคำสัญญาของคุณปู่ เมื่อสองคนมาเจอกัน เจ้าหญิงก็วุ่นวายสร้างแต่เรื่อง ส่วนเจ้าชายก็เย็นชาสมชื่อจริง ๆ แถมมีพระรองที่ทั้งหล่อและแสนดีที่หลงรักนางเอกกับนางรองตัวร้าย จึงเกิดเป็นรักสี่เศร้าแสนวุ่นวายเลยทีเดียว เรื่องนี้เป็นเรื่องที่อยากแนะนำให้รีบไปตามดู สำหรับใครที่ยังไม่เคยดู รับรองได้เลยว่าเรื่องนี้คือที่สุดของซีรี่ย์เกาหลีกันเลยทีเดียว

6. My Girl : รักหมดใจยัยกะล่อน (2005)

My Girl : รักหมดใจยัยกะล่อน (2005)

มากันที่ซีรี่ย์เกาหลีแนวโรแมนติก คอมเมดี้กันบ้าง กับเรื่อง My Girl : รักหมดใจยัยกะล่อน (2005) เนื้อเรื่องพูดถึง ยูริน นางเอกที่มีความสดใสน่ารัก เอาตัวรอดเก่งเป็นเลิศจะต้องมาปลอมตัวไปเป็นหลานสาวคุณปู่ที่กำลังป่วยหนักของพระเอก กองชาน ซึ่งเธอสามารถเข้ากับครอบครัวใหม่ได้ แล้วทั้งสองก็ตกหลุมรักกัน แต่ว่าแฟนเก่ากองชานกลับมาขอคืนดี และเปิดเผยความลับในที่สุด เรื่องราวจะเป็นอย่างไร พระนางจะสมหวังในความรักกันหรือไม่ ต้องไปดูกันนะคะ รับรองว่าเรื่องนี้สนุกไม่แพ้เรื่องไหนเลย

7. Full House : สะดุดรักที่พักใจ (2004)

 Full House : สะดุดรักที่พักใจ (2004)

ซีรี่ย์เกาหลีสุดฮิต สะท้านวงการเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว ที่สร้างจากการ์ตูนยอดนิยมของ Won Soo Yeon ซึ่งเรื่องนี้ได้คู่พระนางชื่อดังอย่าง เรน ในบทซุปเปอร์สตาร์ชื่อ ลี ยงเจ และ ซองเฮเคียว ในบทนักเขียนนิยายออนไลน์ชื่อ ฮัน จีอึน ที่จะชวนคนดูหัวเราะกับการปะทะฝีปากของทั้งคู่เมื่อต้องอยู่ด้วยกัน นำมาซึ่งเรื่องราวของความรักที่ทำให้คุณฟินแบบคาดไม่ถึง จนกระทั้ง เรื่องวุ่น ๆ ระหว่าง ยงเจ และ จีอึน เริ่มขึ้นอีกครั้งหลังจากที่ทั้งสองได้แต่งงานและอยู่ร่วมกัน ถึงแม้ทั้งคู่จะไม่ได้รักกันมาก่อน แต่ดูเหมือนว่าจะมีเรื่องวุ่น ๆ สารพัดมากมายเกิดขึ้นกับเขาและเธอ ความสัมพันธ์อันแนบแน่นจึงเกิดขึ้นภายใต้จิตใจลึก ๆ ของทั้งสองฝ่าย จากการที่ได้อยู่ที่ Full House ด้วยกัน  เป็นอีกเรื่องที่อยากแนะนำให้รีบไปตามดูกันเลยสำหรับใครที่ยังไม่เคยดู รับรองได้เลยว่าเรื่องนี้สนุกไม่แพ้เรื่องไหนเลย

เป็นยังไงกันบ้างคะกับซีรี่ย์เกาหลีสุดฮิตที่ตราตรึงใจคนไทยตลอดกาลทั้งหมดนี้ เรียกได้ว่าแต่ละเรื่องเป็นซีรี่ย์เกาหลีที่แฟน ๆ ทั้งชาวไทยและเกาหลีต่างชื่นชอบและติดตามกันเกือบทั้งประเทศกันเลย ส่วนสำหรับใครที่ยังไม่เคยดู อย่าลืมไปติดตามดูซีรี่ย์เกาหลีในตำนานเหล่านี้กันได้นะคะ รับรองว่าสนุกทุกเรื่องอย่างแน่นอนค่ะ!!

อย่าพลาดเรื่องราวที่มีประโยชน์ :

บทความที่ไม่ควรพลาด : 10 จุดเช็คอินโคราช ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด